Bà bầu có ăn được long nhãn hạt sen không

hạn chế ăn long nhãn

Bà bầu có ăn được long nhãn hạt sen không

Bà bầu có ăn được long nhãn hạt sen không

Tôi hiện đang mang thai tháng thứ 3, theo tìm hiểu trên mạng tôi được biết người mang thai không nên ăn nhãn hay hạn chế ăn nhãn, bởi ăn nhãn sẽ ảnh hưởng đến thai nhi nặng hơn có thể sảy thai vậy tôi muốn hỏi tôi có thể ăn long nhãn khô, hạt sen được không ?

Thứ nhất đối với hạt sen :

Giàu chất Vitamin như B1, B2…trong đó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, photpho, canxi. Hạt sen được biến đến là loại thực phẩm có dinh dưỡng cao, tốt cho bà bầu. Trong thời gian thai kỳ bà bầu sử dụng hạt sen liên tục sẽ giúp cho trí não của con phát triển tốt và thông minh.

hạt sen

Ngoài ra hạt sen còn có công dụng làm đẹp chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ, Bà bầu ăn hạt sen tốt cho sức khỏe cải thiện vóc dáng.

Thứ hai đối với Long Nhãn hương chi :

Theo nghiên cứu thì long nhãn có tác dụng tốt ích tâm tỳ, tăng cường tế bào thần kinh cho não bộ, giúp tuần hoàn máu , tuần hoàn và thần kinh, mất ngủ… Long nhãn ngâm rượu, hay chè hạt sen long nhãn đều có công dụng vô cùng tốt cho bạn.

Bà bầu có thể ăn được chè hạt sen long nhãn không ?

Như bạn được biết thì hàm lượng chất dinh dưỡng trong hạt sen và long nhãn rất cao và có nhiều công dụng tốt cho cơ thể.

chè long nhãn hưng yên

Chè hạt sen long nhãn rất tốt, thanh nhiệt vào ngày hè nóng nực nhưng bà bầu lên hạn chế hoặc không ăn món này vì long nhãn có tính nóng. Khi mang thai trong 3 tháng đầu, nếu ăn sẽ dễ nóng trong người, khí huyết không đều, nhẹ thì chướng bụng, nôn mửa mà nặng thì có thể sảy thai, sinh non.

Chia sẻ cách nấu chè hạt sen cho bà bầu như sau :

Để bảo vệ cho sức khỏe của thai nhi cũng như của mình thì bà bầu không nên ăn món chè này. Thay vào đó bạn có thể nấu món ăn ngon miệng được chế biến từ hạt sen như Móng giò hầm hạt sen, Canh gà hạt sen, cháo hạt sen,…

hạn chế ăn long nhãn

Cháo hạt sen giúp cho giấc ngủ ngon hơn cho người mang thai :

Bạn chỉ cần nguyên liệu sau : Hạt sen (bỏ nhân tâm), gạo nếp, rễ cây gai;
Rửa sạch hạt sen, rễ cây gai, nấu cùng gạo nếp cho nhuyễn, nên dùng khi còn ấm.

Nấu món chè đậu đỏ hạt sen bồ bổ làm mát cơ thể

Nguyên liệu : Hạt sen (bỏ nhân tâm – 30g), đường (30g), rượu (30ml), trứng gà ta (1 quả);
Nấu nhừ hạt sen, thêm đường và rượu vào , đánh tan trứng khi cho vào và nấu kỹ, nên dùng khi còn ấm và trước khi đi ngủ.

Kết luận: Người mang thai không nên ăn nhãn, các món ăn chế biến từ nhãn, sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi và sức khỏe của bạn.

Tham khảo thêm : Cách nấu chè long nhãn hạt sen

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *