Cách làm long nhãn tươi

quả long nhãn hưng yên

Cách làm long nhãn tươi

Tôi chắc một điều bạn đang băn khoăn, hay tự đặt ra câu hỏi cho mình về cách làm ra những múi long nhãn hoàn hảo đến kinh ngạc. Vậy người dân hưng yên đã dùng dụng cụ gì để xoáy long nhãn đẹp đến vậy. Sau đây Long nhãn ngọc anh chia sẻ cho bạn cách xoáy long nhãn này nhé.

xoáy long nhãn hưng yên

Tham khảo món ăn : Lạ miệng với nhãn lồng bọc tôm tươi

Cách làm long nhãn như thế nào :

Cứ vào độ nhãn tháng 7 – 8 mọi người lại cùng nhau tụ họp về 1 nhà, cùng nhau bóc vỏ, tách hạt, cho ra múi long tròn xoe đẹp mắt. Đối với tôi lần đầu tiên tách cùi nhãn ra khỏi hạt, tôi thường làm vỡ, nếu không thì múi nhãn cũng bị lát. Sau này tôi mới quen với việc làm long nhãn, với tôi việc tách hạt, loại bỏ võ đã không khó khăn như trước kia.

  • Bạn chuẩn bị dụng cụ tách hạt nhãn và vỏ chuyên dụng nhé, tại quê tôi thường hay gọi nó là bút xoáy long nhãn, nếu bạn không tìm được thì có thể dụng 1 cái thìa nhỏ để xoáy long.
  • Bóc đầu nhãn, bóc khoảng 1/3 diện tích quả nhãn xung quan phần đầu nhãn.
  • Tiếp đến sử dụng bút xoáy nhãn, đưa bút xoáy và giữa miệng nhãn và cùi nhãn, bạn cứ tiếp tục xoáy cho đến khi chạm đến đáy hạt , xoay vòng hạt nhãn.
  • Sau khi đã xoáy xong bạn chỉ việc dùng bút xoáy hất hạt nhãn ra phía bên ngoài.
  • Việc cuối cùng bạn phải làm là bóc vỏ và cho múi nhãn cẩn thận vào bát, vào khay.

Xoáy long nhãn không hề đơn giản, mà nó đòi hỏi bạn phải thật khéo tay, cẩn thận. Ban đầu bạn không quen lên có thể sẽ làm hỏng nhiều quả nhãn, nhưng sau dần tôi nghĩ bạn sẽ thành công thôi. Ai cũng có sự kiên trì, bền bỉ phải không. Chúc bạn có món ngon từ long nhãn tự tay mình làm cho gia đình nhé.

Tìm hiểu : Nguyên liệu nấu chè long nhãn hạt sen

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *