Cách nhận biết nhãn lồng Hưng yên

người nông dân long nhãn

Cách nhận biết nhãn lồng Hưng yên

Hiện nay nhãn lồng hưng yên vào chính vụ, được bày bán trên nhiều tuyến phố tại hà nội. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều xe bán hàng dong thậm chí là cửa hàng treo biển bán nhãn lồng hưng yên. Gần như bạn mua được một cách rất dễ dàng giá thường từ 40.000 – 60.000 đồng/ kg. Nhưng bạn có giám chắc nhãn bạn mua có phải thực chất là nhãn lồng hưng yên hay không ? Để giúp bạn mua nhãn chính hiệu sau đây longnhanhungyen89 tư vấn, giúp bạn nhận biết nhãn lồng hưng yên như sau :

Nhãn lồng thường có đặc điểm dày và khô, có hai dẻ xếp khít nhau – đặc điểm mà chỉ có nhãn lồng thực thụ tại hưng yên mới có.

Những người sành ăn, nhận định nhãn hiện nay được bày bán tràn lan đó không phải là nhãn lồng hưng yên mà đó là nhãn tại Sơn La, Trung Quốc hay từ Thái Lan.

tiêu chuẩn gia công long nhãn

Cách nhận biết nhãn lồng hưng yên

Vậy làm thế nào để nhận biết được nhãn lồng hưng yên chính hiệu :

– Nhìn tổng thể về kích thước quả thì rất đều nhau. Mỗi quả có trọng lượng khá nặng thường rơi vào 45 -50 quả/kg. Nhãn lồng Hưng Yên có màu vàng sậm, da trơn bóng.

Xem thêm : Tiêu chí lựa chọn long nhãn ngon

Vỏ và lá nhãn : Nhãn hưng yên vỏ có màu vàng sậm, da trơn bóng và tươi rất lâu do nhãn sau khi được hái đã được mang đi tiêu thụ ngay. Trong khi đó nhãn Thái lan, trung quốc quả khá to nhưng vỏ lại rất mỏng, lá to dày hơn lá nhãn lồng hưng yên. Hơn nữa nhãn trung quốc do dùng chất bảo quản lên có mẫu mã rất đẹp, nhưng nhanh thâm và thối hơn. Nhãn thái lan cũng không ngoại lệ, vỏ nhãn thái lan rất mỏng, dễ bị tách chỉ cần ngâm trong nước là hỏng.

Cùi và hạt nhãn : Cùi nhãn hưng yên dày và khô, nhãn trung quốc dày nhưng nhiều nước. Đặc biệt là nhãn hưng yên có hai dẻ xếp khít nhau, đặc điểm này chỉ có riêng nhãn lồng hưng yên mới có. Trên mặt ngoài cùi nhãn có nếp nhăn, các múi bóng nhẵn hạt nâu đen, cùi nhãn và hạt nhãn rất dễ tách. Cùi/ quả đạt 62,7 %, cao hơn so với nhãn nơi khác.

Mùi vị: Khi ăn nhãn lồng Hưng Yên cùi giòn, ráo, vị thơm, đó không phải là mùi thơm nức mũi mà nhẹ nhàng, ăn sần sật, thơm giòn đặc trưng. Nhãn Trung Quốc khi ăn có vị ngọt nhưng hắc, nồng.

Về mùa vụ: Nhãn lồng Hưng Yên trung bình hàng năm nhãn lồng hưng yên từ tháng 8 đến tháng 9. Do đó, nếu thấy thị trường bán tràn lan “nhãn lồng Hưng Yên” mà không rơi vào thời điểm trên thì có thể là nhãn lồng Hưng Yên giả mạo.

Long nhãn hưng yên 89 chuyên cung cấp long nhãn khô hưng yên chính hiệu. Long nhãn ngon hưng yên, không chất bảo quản, quy trình làm long nhãn thủ công, nghiêm ngặt. Nếu bạn có nhu cầu mua long nhãn ngon liên hệ ngay với cửa hàng của chúng tôi – Holtine : 0984 928 782.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *