Công dụng của rượu long nhãn

Công dụng của rượu long nhãn

Long nhãn khô không xa lạ gì với những người con Hưng Yên, long nhãn đã được biết đến là một vị thuốc bổ, được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền, nó còn được gọi với nhiều tên khác như nguyên nhục, lên châu, mật tỳ, á lệ chi…

Long nhãn giúp gì cho cơ thể con người có phải long nhãn giúp chữa chứng mất ngủ, hay quên, thiếu máu, tăng khả năng miễn dịch thậm chí là phòng ung thư, lão hóa… là những câu hỏi được đặt ra cho những vị thực khách tò mò. Có khách hàng hỏi long nhãn có thể ngâm rượu được không và công dụng của long nhãn như thế nào ? Hôm nay tôi xin tư vấn cho bạn cùng khách hàng quan tâm đến cách ngâm rượu từ long nhãn như sau :

Trước tiên tôi giới thiệu qua về long nhãn có thể sử dụng dưới hình thức thuốc sắc, thuốc cao, thuốc hoàn, rượu thuốc…, đặc biệt là khi ngâm rượu thuốc có thể phối hợp với các vị thuốc khác nhau.

Ví dụ : Long nhãn khô sẽ được ngâm cùng kỷ tử, đương quy đậu đen , bạch truật (trong Diên linh tửu); Nhãn nhục sấy khô ngâm cùng quế hoa và đường trắng được gọi là Diên thọ tửu. Còn cách ngâm thông thường là dùng 150 đến 200 g long nhãn ngâm trong 1lits rượu trắng để chừng nửa tháng là có thể dùng được (2 lần / ngày, mỗi lần từ 15 -20 ml) – Nhãn nhục khô và long nhãn cùng là 1 tên gọi.”

>>> Cách làm long nhãn tại nhà

Rượu long nhãn có công dụng chữa bệnh vô sinh, yếu sinh lý ử nam giới, cách làm thì quá đơn giản, bạn có thể tự mình làm tại nhà do đó phương pháp này có rất nhiều người áp dụng chữa căn bệnh tế nhị trên. Cách ngâm rượu long nhãn hưng yên như sau :

Cách thứ 1: Chỉ ngâm long nhãn cùng rượu trắng

 • Nguyên liệu:
 • Long nhãn (200g);
 • Rượu trắng nguyên chất (1 lit);

Cách làm này không tốn thời gian mà lại đơn giản nhất, bạn chỉ cần cho long nhãn khô vào bình thủy tinh đã chứa rượu sẵn sau đó để 1 tháng là có thể dùng được. Tác dụng tốt có người hay bị suy nhược, mất ngủ, hay quên.

rượu long nhãn

Cách 2 : Ngâm với cách vị thuốc bắc khác :

 • Hạt kỳ tử (250 g);
 • Cây dương quy (250g);
 • Hat đậu đen (250 g)
 • Bạch truật (250 g);
 • Không thể thiếu đó là Long nhãn khô (250g) và 6 lít rượu trắng nguyên chất;

Cách làm : trước tiên bạn dùng tất cả vị thuốc cho vào ngâm với rượu trắng trước sau thời gian 2 tháng mới đem dùng (quá trình này để vị thuốc hòa vào nhau). Bạn có thể dùng 2 lần / ngày, chỉ sử dụng chén nhỏ để đủ liều lượng đem lại tác dụng tốt.

Cách thứ 3 : bài thuốc chữa vô sinh, cải thiện yếu sinh lý ở nam giới

 • Nguyên liệu bao gồm :
 • Long nhãn khô 100g;
 • Tinh hoàn gà 2 đôi ;
 • 500ml rượu trắng nguyên chất ;

Cách làm: đem hấp chín 2 đôi tinh hoàn gà, ta phải bổ đôi để cho róc nước, xong quá trình này thì đem ngâm với long nhãn trong rượu ủ trong 2 tháng thì có thể dùng được. Rượu này cũng chỉ nên 2 lần mỗi ngày với lượng 15-20 ml là tốt nhất. Nam giới sử dụng thường xuyên sẽ cảm thấy khỏe khoắn, tình trạng yếu sinh lý được cải thiện rõ rệt, đem lại cuộc sống hạnh phúc vui vẻ cho cả gia đình.

Bên trên là những cách làm rượu long nhãn phổ biến nhất hiện nay. Long nhãn là bài thuốc quý, vì thế chúng ta nên tận dụng sao cho đúng cách và hiệu quả nhất để có thể đem lại sức khỏe cho bản thân và gia đình mình. Để hiểu hơn tác dụng của từng vị thuốc trên bạn liên hệ với Long nhãn chúng tôi có lời giải đáp đầy đủ nhất cho bạn. Đặt mua long nhãn liên hệ trực tiếp đến chúng tôi , hàng chất lượng, uy tín.

long nhãn hưng yên 89

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *