Cảm nhận về miền đất Hưng Yên

Cảm nhận về miền đất Hưng Yên

2020-03-06 90 lượt xem

Tác giả: Tùng Anh

Thời gian đọc: 3 phút


Từ thuở ấu thơ mình được nghe câu vè:

Dù ai buôn bắc bán đông

Đố ai quên được nhãn lồng Hưng Yên

Hay

Cô kia cắt cỏ bên sông

Có muốn ăn nhãn thì lồng sang đây

---------------------------------------------

Với nhãn gắn liền với kỷ niệm ấu thơ, dưới bóng nhãn xanh tươi là nơi mình chơi đùa cùng lũ bạn trong xóm cùng những buổi trưa trốn mẹ trốn cha chạy quanh mình đường nhãn. Năm nào nhãn được mùa, cả làng đều hớn hở, bọn trẻ chúng mình cũng được manh áo mới, chạy khoe khắp mình đường quanh làng, vậy là một năm đủ ăn với cả làng. Cứ thế năm này qua năm khác, hương vị và hình ảnh ấy đã in sâu vào tiềm thức của lớp lớp người mình Hưng yên, là sự gắn bó máu thịt giữa cây nhãn đối với đời sống tinh thần và tâm linh của người dân nơi đây.

Giờ đây vẫn những mình đường trải dài bóng nhãn, gốc nhãn đã lo lớn, đã xù xì nhưng vẫn lặng ở đó, như nhân chứng ghi nhận thay đổi của mình người nơi đây.

---------------------------------------------

Nhưng hương vị nhãn vẫn xưa vẫn còn đó,cùng hòa vào nhịp sống hối hả của mọi người nhãn quê mình vẫn còn nguyên hương vị của giống nhãn nổi tiếng, cũng như mình người quê mình hòa nhập với thời đại mà vẫn luôn nhớ tới bản sắc vùng miền quê mình.

Nhằm duy trì nguồn nhãn sử quanh năm, thợ lành nghề qua bàn tay khéo léo đã chế biến thành long nhãn sấy thương phẩm, chỉ có vùng hưng yên mới có thứ quà quê tuyệt vời và hảo hạng như vậy.

Long nhãn là vị thuốc bổ trong bài thuốc Đông y, thông thường nhất trong bất cứ gia đình nào cũng có bình rượu ngâm với long nhãn. Có lẽ vì vậy mà chỉ có khách quý hay người thân mới được chủ nhà thiết đãi sản vật của gia đình mình.

Cùng những đổi thay của thời đại, quê mình đang chuyển mình vươn lên phát triển với vùng miền khác, luôn khắc ghi món quà của ngài – đặc sản nhãn lồng – Chúng mình luôn mang trong mình niềm tự hào, cùng với người dân nơi mình phát triển rộng khắp đặc sản quê mình, cho quê hương ngày càng tiến bộ, giàu đẹp.

-----------------------------------------

MUA HẠT SEN LONG NHÃN LIÊN HỆ HOTLINE: 0964.871.832(Zalo)

WEBSITE: LONGNHANHUNGYEN89.COM

FANPAGE: https://www.facebook.com/longnhanngonhungyen89

-----------------------------------------